Đăng bởi Để lại phản hồi

Bí quyết chăm sóc cây cảnh đón Tết Nguyên Đán

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Người người nhà nhà đang tất bật sắm sửa cho dịp lễ tết. Từ xưa đến nay, chơi hoa là thú vui tao nhã không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhưng làm cách nào để chúng ta có thể chăm sóc cây cảnh được xanh tươi mơn mởn để đón Tết ? Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh để có những chậu cây rực rỡ khắp khu vườn vào ngày Tết.

1. Cắt tỉa thường xuyên:

Đây là việc đầu tiên cần làm cho quá trình chăm sóc cây cảnh ngày tết. Cắt tỉa bỏ lá úa, cành khô để cành luôn được trông xanh mượt. Việc tỉa bớt những cành nhỏ, héo làm cho cây thông thoáng hơn, tạo điều kiện để dinh dưỡng của cây được tập trung nuôi những cành khác mạnh khỏe hơn, cũng như hạn chế được sâu bệnh hại trên cây.

2. Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng:

Trồng cây nới có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tốt. Bạn nên đặt chậu cảnh ở những nới thoáng mát và đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây có thể quang hợp, tổng hợp dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt và đẹp vào dịp tết sắp tới.

3. Thay đất cho chậu:

Trồng cây trong chậu một thời gian, đất sẽ bị chai và không còn nhiều dinh dưỡng do đó chúng ta nên thay đất cho chậu. Bạn nên chọn loại đất, giá thể trồng tơi xốp, thông thoáng khí. Nếu trồng trong chậu, nên lót bên dưới chút đất bột xơ dừa rồi đến đất thịt. Sau đó, phủ tiếp một lớp đất xơ dừa ở trên cùng. Như thế, chậu cây vừa sạch sẽ, vừa không úng nước. Bạn có thể bổ sung thêm phân bón sinh  học Trichoderma, K-humic vào giá thể trồng mới cho quá trình cải tạo đất, giá thể luôn được thông thoáng, tơi xốp. Đồng thời kích rễ, tiết kiệm được thời gian cho việc thay đất trồng cho chậu.

4. Bón phân bổ sung chất dinh dưỡng:

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng là điều cần thiết để cây có thể tươi xanh vào dịp tết, những cũng không nên lạm dụng quá nhiều phân bón hóa học, cây dễ bị ngộ độc, héo rồi dẫn đến chết cây. Đối với cây trồng trong chậu nên bổ sung phân bón hữu cơ, để cây có thể hấp thu chất dinh dưỡng cân đối và chậm rãi. Sử dụng phân sao đỏ để bổ sung cho cây là hoàn toàn phù hợp, phân sao đỏ là phân hữu cơ vi sinh 100% nguyên chất có thể bón trực tiếp cho cây mà hoàn toàn không gây nóng cây.

Ngoài ra trong phân có nguồn vi sinh vật lớn và đa dạng giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng khó tan của phân hóa học bón trước đó sang dạng dễ hấp thu để cây có thể toàn bộ chất dinh dưỡng mà chúng ta bổ sung cho cây. Tốt nhất, nên bón một hoặc hai lần/tháng. Tưới đẫm nước sau khi bón để hoà tan đều trong đất, giúp rễ dễ dàng hấp thu. Sau khi bón, nên để chậu nơi thông thoáng. Nếu làm trong vườn, nên bón vào buổi sáng, tránh lúc trưa nắng gắt.

5. Chăm sóc cây cảnh bằng việc Tưới nước cho cây:

Việc cung cấp độ ẩm cho cây là điều cần thiết để chậu cây cảnh có thể tươi xanh vào dịp tết nguyên đán này, do đó cần chú ý đến nguồn nước tưới cho cây đảm bảo giá thể luôn đủ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.