Đăng bởi Để lại phản hồi

Chăm sóc cây cam, quýt, bưởi sau thu hoạch

Cây có múi là cây trồng lâu năm, cho thu hoạch hàng năm. Vì thế việc chăm sóc phục hồi cây sau thu hoạch là cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch qua các mùa.

Qua mỗi đợt thu hoạch cây thường bị suy kiệt dinh dưỡng do tập trung nuôi trái. Bộ phận tổn thương nhiều nhất là hệ thống rễ, tiếp theo là lá.

1. Tỉa cành tạo tán.

Bước đầu tiên cần làm sau khi thu hoạch là tỉa cành tạo tán.  Vườn cây sẽ trở nên thông thoáng hơn, ánh sáng có thể chiếu xuống vùng đất quanh tán. Chính điều này sẽ làm giảm ẩm độ, phòng tránh nấm bệnh phát triển tấn công cây.

Tạo được độ thông thoáng trong vườn thì tăng khả năng quang hợp cho cây trồng, đặc biệt sau khi tỉa cành tạo tán chúng ta cần phun siêu đồng để rửa sạch nấm bệnh, rong rêu của mùa trước.

Ngoài ra giai đoạn này dinh dưỡng rất cần thiết cho cây trồng cần phun chế phẩm sinh học A4 để tăng khả năng quang hợp, kích thích cây phát triển chồi, dưỡng cây.

Đa phần khi nói đến chăm sóc cây sau thu hoạch thì chúng ta chỉ nghĩ đến việc bón phân. Tuy nhiên trong quá trình cây nuôi trái hệ rễ bị tổn thương rất nhiều nên chúng ta cần phục hồi hệ rễ trước.

Các bước để phục hồi hệ rễ và bón phân hiệu quả:

Để phục hồi hệ rễ tốt và bổ sung dinh dưỡng ban đầu cho cây bạn sử dụng bộ combo chuyên dùng để phục hồi cây sau thu hoạch:

Khi sử dụng bộ sản phẩm này:

Kích thích phục hồi lại hệ rễ, giúp hễ thống rễ phát triển nhiều và khỏe.

Cải tạo đất, phòng trừ nấm bệnh phát triển trong đất. Bổ sung vi sinh vật có lợi vào đất tăng độ tơi xốp và tăng độ phì nhiêu cho đất.

Bổ sung đất đủ các chất dinh dưỡng cho cây, đặc biệt là trung và vi lượng. Giúp cây vận chuyển dinh dưỡng nhanh hơn,  tăng thời gian phục hồi.

Kích thích lộc non phát triển mạnh, lộc mập, lá xanh tốt.

Khi bạn chăm sóc tốt cho cây sau mỗi vụ thu hoạch thì cây sẽ khỏe. Nền tẳng cây phát triển khỏe thì trong quá trình ra hoa thì hoa sẽ ra đều và đồng loạt. Tỷ lệ đậu trái cao và giảm thiểu rụng trái sinh lý. Kết hợp với kĩ thuật bón phân chăm sóc thì chắc chắn năng suất và chất lượng trái sẽ tăng rất nhiều.

Cách sử dụng:

Sử dụng 5kg sao đỏ + 4 kg Abi trichoderma + 2 lít phân bón lá A4 pha 2000 lít nước.

Tưới ướt đẫm quanh gốc tùy theo độ tuổi của cây.

Phun trên lá: sử dụng 500ml Siêu đồng pha 200 lít nước. Việc này giúp rửa sạch rong rêu và phòng nấm bệnh phát triển.

Lưu ý:

Trong bộ sản phẩm phục hồi cây có bổ sung đây đủ dinh dưỡng cho  cây trồng nên sau 15 ngày kể từ ngày sử dụng sản phẩm bạn mới cần bón phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, NPK,…

Cùng chăm sóc vườn cam, quýt, bưởi đúng cách để có mùa tiếp theo bội thu:

Hiện tại, khi bạn sử dụng bộ combo chăm sóc cây sau thu hoạch này ngoài nhận được những giá trị lớn cho cây trồng lâu năm nhà mình. Bạn còn nhận được mức giá ưu đãi và 1 phần quà dành cho cây là 1 chai siêu đồng 500ml phun để rửa sạch rong rêu nấm, khuẩn trên lá giúp cây phát triển khỏe mạnh không lo nấm bệnh tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.