Đăng bởi Để lại phản hồi

Dưỡng trái, dưỡng quả non qua lá và 5 lưu ý khi sử dụng

Dinh dưỡng khoáng cung cấp giai đoạn quả non và giai đoạn nuôi quả lớn là một điều hết sức cần thiết. Giúp gia tăng đáng kể năng suất, chất lượng và hương vị của trái. Đặc biệt là K2O, MgO giúp ích rất nhiều trên đất có hàm lượng chuyển đổi Kali thấp.

Từ khi bắt đầu đậu trái nguồn dinh dưỡng qua lá đã đóng vai trò rất quan trọng. Tiếp thêm dinh dưỡng qua lá giúp hạn chế tối đa rụng trái sinh lý. Tránh trường hợp cây mẹ yếu sức từ vụ trước sẽ trút bỏ rất nhiều quả. Chúng ta cần cung cấp đầy đủ 3 yếu tố đa, trung và vi lượng. Phân chuồng, NPK chỉ là các chất đa lượng còn trung vi lượng hầu như còn thiếu sót.

Trong một số phân bón lá như phân bón lá A4 có chứa các chất vi lượng cần thiết cho cây trồng như Bo, Sắt, Kẽm, Mangan,… Các chất này mặc dù cần rất ít nhưng các chất này rất quan trọng. Chúng tăng hương vị, độ ngọt và chất lượng quả sau này. Đồng thời các chất vi lượng này sẽ là chất dẫn giúp gia tăng hiệu quả hấp thu các chất dinh dưỡng khác cho cây, đặc biệt là Acid amin.

Acid amin trong phân bón lá A4 có tính đệm rất cao giúp hạn chế sụt giảm pH trong đất. Phun qua lá giúp hạn chế được phân hóa học sẽ giúp đất đỡ bị chua. Acid amin là đạm hữu cơ được chiết xuất từ vỏ tôm cua, xác cá và xương động vật. Sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có độ bám dính cực cao trên lá cây trồng. Trong phân bón lá A4 Acid amin được chiết xuất ở dạng Nano giúp cây trồng có thể hấp thu trực tiếp mà không cần qua quá trình trao đổi chất. So với phân bón lá thông thường sẽ rút ngắn được thời gian phát huy tác dụng. Giảm áp lực cho bộ rễ,…

PHÂN BÓN LÁ DƯỠNG QUẢ NON A4 (sản phẩm chuyên dùng cho nông sản xuất khẩu)

  • Giúp vận chuyển dinh dưỡng nhanh, tăng tỉ lệ đậu quả, giảm rụng sinh lý
  • Kích thích quả phát triển đồng đều, chín đồng loạt
  • Tăng chất lượng trái, giúp trái chắc, bóng, đẹp
  • Tăng khả năng chống chịu với thời tiết, sâu bệnh hại

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Sự hấp thu dinh dưỡng qua lá tốt nhất khi ánh sáng tương đối, độ ẩm cao và nhiệt độ giao động từ 10-30 độ. Ánh sáng càng cao làm cho cho lớp sáp trên bề mặt lá càng dày ảnh hưởng rất lớn đến sự hấp thu. Thời điểm phun thích hợ nhất:

  • Mùa mưa: sáng (9 – 10h), chiều (14 – 15h)
  • Mùa khô: sáng (7 – 8h), chiều (17 – 18h)

Hạn chế phun phân bón lá vào những lúc trời xuất hiện mưa, gió mạnh. Gió thổi mạnh làm giọt dung dịch bị rơi và mau khô, còn mưa làm dung dịch bị pha loãng, rửa trôi. Ô nhiễm không khí , bụi hoặc rong rêu đóng trên mặt lá sẽ hạn chế quá trình hấp thu dinh dưỡng qua lá. Rửa vườn sau thu hoạch là một biện pháp hữu hiệu nhằm gia tăng chất lượng khi phun bón lá.

Liên hệ trực tiếp kỹ thuật viên để được hỗ trợ thêm 0978.497.345 (Thanh Ngà)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.