Đăng bởi Để lại phản hồi

Giải pháp khắc phục vườn cây có múi bị ngập úng

Vào mùa mưa một số vùng bị ngập lụt, vườn cây có múi chìm trong biển nước. Khi nước rút cây thường bị vàng lá, vàng đọt, rụng hoa, rụng trái, cây kém phát triển, nếu bệnh nặng sẽ dẫn đến chết cây.

Vậy lúc này, bài toán đặt ra với bạn không phải là bài toán lợi nhuận trong trồng trọt, mà bài toán với bạn là làm sao bảo vệ được tài sản trị giá vài trăm, tỷ đang có trong vườn bạn.

Khi bị ngập nước, cây có múi bị thiếu oxy để hô hấp. Rễ bị ngộ độc khí CO2, làm rễ cây bị thối. Khi bị ngập lâu ngày rễ cây không còn khả năng phục hồi và bị chết. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, thì rất nguy hiểm. Vì đó là lúc mà nấm bệnh tấn công thông qua những viết thương. Và ăn dần vào rễ chính khiến cây vàng lá, rụng lá, rụng trái, khô cành và lâu ngày cây sẽ chết.

Giải pháp khắc phục:

Bước 1: Sau khi nước rút nên khai rãnh để tháo nước nhanh. Xới mặt đất bằng cào răng để phá váng giúp mặt đất thông thoáng.

Bước 2: Khi ngâp lâu ngày độ PH trong đất xuống thấp, là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây hại phát triển. Vì vậy cần sử dụng sản phẩm BIO – PH để đưa PH về 5.5 – 6.5.

Bước 3:

  • Pha bộ Vàng lá thối rễ với 200 lít nước.
  • Tưới hết phần đất bên dưới tán cây, vì rễ thường phân bổ bằng hoặc rộng hơn tán cây.
  • Với cây từ 1 – 3 năm tuổi, tưới 5 – 7 lít cho mỗi gốc.
  • Với cây từ 3 năm tuổi trở lên, tưới 7 – 15 lít cho mỗi gốc.

Thành phần chính của bộ sản phẩm vàng lá thối rễ: là Nấm Chaetomium spp và hàng tỷ vi sinh vật có lợi khác. Giúp bảo vệ bộ rễ khỏi các loại nấm gây hại, và giúp kích thích phục hồi hệ rễ.

Bước 4:

Kết hợp phun Phân bón lá A4 ở trên lá cung cấp chất dinh dưỡng qua lá nhằm giảm áp lực cho rễ. Giúp cây phục hồi nhanh hơn.

Tìm hiểu về bệnh vàng lá thối rễ: Click vào ĐÂY.

Yêu cầu tư vấn

Error: Contact form not found.

Tư vấn bán hàng: 0978.497.345 Thanh Ngà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.