Làm thế nào để tăng năng suất cây ăn trái – LadiPage

Làm thế nào để gia tăng năng suất cây ăn trái ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG

CÂY ĂN TRÁI

Để đạt được năng suất cao, đầu tiên bạn phải có một cái cây khỏe mạnh, sung mãn. Để có một cây khỏe mạnh, sung mãn bạn cần đáp ứng đủ nhu cầu cho nó trong suốt thời gian sinh trưởng ra hoa kết trái. Mà để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cây bạn phải có một nền đất tốt !!!

VẬY ĐẤT TỐT LÀ ĐẤT NHƯ THẾ NÀO ?

Trả lời: Đất tốt là đất luôn đảm bảo cho cây ăn đủ, uống đủ và ở tốt

Uống đủ là lượng nước trong đất luôn được đảm bảo kể cả mùa mưa hay mùa nắng. Để lượng nước trong đất luôn được đảm bảo thì đất cần phải giữ nước và thoát nước tốt. Để đất giữ nước và thoát nước tốt thì trong đất luôn phải có kẽ hở(thông thoáng). Để có nhiều kẽ hở trong đất phải có nhiều giun, dế và các loài vi sinh vật hoạt động. Để có nhiều giun, dế và các vi sinh vật hoạt động tạo khe hở thì đất cần phải có nhiều phân hữu cơ tơi xốp như phân gà trấu, rơm rạ, cỏ khô, phân bò,…

Khi có phân hữu cơ tơi xốp các loài vi sinh vật này sẽ len lõi hoạt động rất mạnh giúp cho đất thông thoáng, giữ nước và thoát nước tốt. Đây là lý do vì sao các nhà khoa học luôn khuyến cáo cần phải bón bổ sung phân chuồng(phân hữu cơ) hằng năm, vì nó vừa là nguồn thức ăn bền bỉ cho cây đồng thời cũng là nguồn thức ăn cho vi sinh vật có lợi phát triển.

Ở tốt tức là môi trường đất này phải giúp rễ sống tốt. Ngoài ăn đủ, uống đủ thì rễ cây còn phải được bảo vệ trước sự xâm hại của nấm bệnh và tuyến trùng. Để nấm bệnh và tuyến trùng không thể gây hại thì môi trường sống của chúng cần phải được loại bỏ. Muốn loại bỏ môi trường sống của nấm bệnh và tuyến trùng thì pH đất không được quá thấp. Hay nói cách khác chúng ta phải giữ cho pH đất luôn ở mức trung tính hoặc axit nhẹ từ 5,5 - 7. Để giữ cho pH đất luôn ở mức 5,5 - 7 đất phải có nhiều chất đệm(chất mùn). Đất không có tính đệm(thiếu mùn) sẽ khiến cho việc bón vôi hằng năm rất kém hiệu quả, pH lên xong lại tụt xuống rất nhanh tạo điều kiện cho nấm bệnh và tuyến trùng phát triển.

Như vậy, để có đất tốt giúp cho cây ăn đủ, uống đủ và ở tốt thì ngoài phân bón NPK chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến lượng phân chuồng (phân hữu cơ) phải bón hằng năm và cách nuôi dưỡng hệ vi sinh vật trong đất cũng như cách ổn định độ pH. Có thêm 3 yếu tố này vườn của bạn sẽ tăng ít nhất 30% sản lượng và hương vị sẽ thơm ngon hơn.

Còn uống đủ là như thế nào ?

Ăn đủ là như thế nào ?

Ăn đủ là bất cứ khi nào cây cần ăn đất đều có dinh dưỡng đáp ứng. Mà để có đủ dinh dưỡng đáp ứng chúng ta có 2 cách. Cách 1 là bổ sung phân bón định kỳ. Cách 2, cũng bón phân định kỳ nhưng bổ sung thêm nhiều phân hữu cơ vào đầu vụ giúp hình thành keo đất lưu giữ chất dinh dưỡng sau đó mới nhờ vi sinh vật phân giải ra cho cây ăn dần(cách này giúp nuôi dưỡng hệ sinh thái đất nên hiện đang là xu thế)

Vậy còn ở tốt là như thế nào ?

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU CẢI TẠO ĐẤT

Nếu bạn thật sự quan tâm và muốn cải thiện 3 vấn đề trên, hãy đăng ký ngay ở phía bên dưới để nhận tài liệu sớm nhất

ĐĂNG KÝ

Lê Hùng WAO & Team

Trưởng phòng kỹ thuật cây ăn trái

- Chuyên cung cấp các giải pháp cải tạo đất và canh tác hữu cơ bền vững

- Hotline: 0239.3.845.888 | 0942.1234.24

- Website: nongnghiepthuanthien.vn