Đăng bởi Để lại phản hồi

Mô hình làm giàu từ cây quýt đường

Mô hình làm giàu từ cây quýt đường

mo-hinh-lam-giau-tu-cay-quyt-duong (3)
Hình ảnh cây quýt đường

Hôm nay mời các bạn cùng tới thăm mô hình làm giàu từ cây quýt đường của anh Hồ Văn Hà ở xã Tân Hiệp đã được nhiều người biết đến không chỉ với năng suất cao mà chất chất lượng quả quýt đường lại được đảm bảo. Ở bài này các bạn sẽ được anh Hà chia sẻ các kỹ thuật cơ bản như các thiết kế vườn trồng cây, cách bón phân chăm sóc cây qua các giai đoạn và đặt biệt là được anh chia sẻ về cách phòng tránh bệnh của cây.

mo-hinh-lam-giau-tu-cay-quyt-duong (4)
Người nông dân đang chăm sóc cây quýt đường.

Vậy bí quyết gì giúp anh vươn lên thoát nghèo làm giàu tại vùng quê nghèo là gì? Mời các bạn cùng theo dõi phóng sự mô hình làm giàu từ cây quýt ngọt của anh Hà nhé.


Mời các bạn cùng tham khảo thêm bài viết sau đây để hiểu rõ được tác dụng của cây quýt đường trong việc chữa trị bệnh các bạn nhé. Cây quýt có tên khoa học là citrus deliciosa tenore. Vỏ quýt (trần bì) và hạt quýt (quất hạch) đều có tác dụng chữa bệnh.

Vỏ quýt có tác dụng chỉ khái (làm cho hết ho), hóa đờm (làm cho long đờm và tiêu đờm), kiện tỳ (giúp tiêu hóa tốt), giảm các chứng phong tê thấp… Vỏ quýt có mặt hầu hết trong các thang thuốc của nam giới. Chỉ định dùng để trị ho, ăn uống khó tiêu, buồn nôn: Dùng 4-6 gr trần bì sắc với 100 ml, bỏ thêm khoảng 15-20 gr đường (đường phèn càng tốt); sắc còn 50 ml, uống dần trong ngày (mỗi lần 1 thìa nhỏ). Chú ý vỏ quýt để khô càng lâu càng tốt. Có thể dùng quả non, bổ làm tư, phơi khô dùng thay cho vỏ quýt cũng có tác dụng tương tự.

Hạt quýt điều trị các chứng sưng đau tinh hoàn, kể cả quai bị. Cách dùng: hạt quýt khô: 10 – 20 gr giã giập, sắc với 100 ml nước, còn 50 ml, chia nhỏ uống 3-4 lần trong ngày. Lá quýt tươi điều trị viêm tuyến vú sau sinh: Không kể số lượng, sao nóng ấp vào vùng đau, 1-2 lần/ngày. Chỉ vài ngày sau là khỏi. Nước quả quýt chín còn có tác dụng làm giã rượu: khi bị say có thể dùng vài quả quýt chín vắt lấy nước uống sẽ mau tỉnh rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.