Nấm xanh, nấm trắng diệt trừ sâu, côn trùng bảo vệ lá non

Nấm xanh nấm trắng là gì ?

Nấm xanh, nấm trắng có tên khoa học là ” Metarhizium sp và Beauveria sp”. Hai chủng nấm này kết hợp với một số chất phụ gia sinh học đặc biệt để tạo thành một loại thuốc diệt trừ sâu và côn trùng rất hữu hiệu. Bằng cách lây lan và bám vào cơ thể của các loại sâu và côn trùng. Đầu tiên nấm xanh, nấm trắng sẽ xâm nhập vào biểu bì. Sau đó vào khoang cơ thể tiêu diệt hết các tế bào bạch huyết giết chết sâu và côn trùng trong thời gian rất ngắn.

Nấm xanh, nấm trắng tiêu diệt hầu hết các loại sâu gây hại trên lá

Tác dụng của nấm xanh nấm trắng lên sâu hại !

Thời kỳ phát triển lá non, đọt non trên cây ăn trái là thời kỳ thu hút cực nhiều sâu hại và côn trùng. Chúng phá hoại làm cho bộ lá và cơi đọt của cây xuất hiện nhiều vết thương. Những vết thương này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quang hợp, sức khỏe cây trồng. Đồng thời khả năng đậu hoa đậu trái sau này của cây trồng cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra các vết thương này sẽ là của ngỏ cho nấm bệnh và vi khuẩn xâm nhập gây hại. Gián tiếp gây ra một số bệnh thường gặp trên lá cây trồng như thán thư, ghẻ,…

Bảo vệ được bộ lá và đọt phát triển tốt trong thời gian này sẽ tạo sức bật cho cây ra nhiều hoa, đậu nhiều trái sau này. Các loại sâu và côn trùng thường gây hại thời điểm này phải nói đến các loại như sâu tơ, sâu xanh, sâu đen, sâu xám, sâu khoang, sâu keo, sâu róm, sâu cuốn lá, sâu vẽ bùa, các loại rầy, bọ cánh cứng, bọ chích hút, bọ xít xanh, nhện đỏ, bọ trĩ, ngài chích hút,… Các loại sâu và con trùng này đều sẽ bị nấm xanh, nấm trắng ký sinh và tiêu diệt.

Hình ảnh côn trùng bị nấm xanh, nấm trắng ký sinh và tiêu diệt

Nấm xanh, nấm trắng là một loại thuốc trừ sâu sinh học có khả năng tiêu diệt nhanh các loài sâu mà không gây hại đến môi trường. Đối với các loài côn trùng lớn thời gian ủ bệnh sẽ là 2 ngày. Côn trùng chết sau 7-10 ngày. Bào tử nấm mọc lộ ra bên ngoài xác côn trùng. Các con côn trùng bị bệnh sẽ chết bám dính chặt vào cây. Đối với côn trùng, bào tử nấm phát triển nhiều hơn, mạnh hơn.

Hãy lựa chọn các sản phẩm vi sinh cho quy trình canh tác của vườn nhà bạn

Đối với cây ăn trái đọt non, lá non rất quan trọng. Quan trọng không kém hoa và quả trong tất cả quá trình sinh trưởng. Muốn sản lượng tốt, chất lượng quả cần diệt trừ tuyệt đối sâu và côn trùng giai đoạn này. Không những giai đoạn này mà giai đoạn trước khi ra hoa cũng cần phun. Rồi khi phát hoa, nở hoa cũng đều phải phun xịt thuốc sâu để bảo vệ. Còn với loại thuốc sâu sinh học này tuyệt đối bà con không phải lo về sâu kháng thuốc, sâu siêu cường hay các loại côn trùng to, nhỏ. Phun kèm với các đợt bón lá kích đọt, kích hoa, dưỡng hoa, dưỡng trái và thuốc bệnh thán thư, ghẻ để tiết kiệm công phun xịt.

Bà con có thể mua hàng trực tiếp từ công ty qua số điện thoại: 0239.3.845.888 – 0978.497.345. Nhận hàng rồi thanh toán tiền ngay tại nhàSản phẩm có thể hòa chung với tất cả các loại thuốc BVTV khác. An toàn với con người và hoàn toàn không độc hại với môi trường.


by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.