Đăng bởi Để lại phản hồi

Ngăn chặn lây lan và phòng bệnh ghẻ trên cây có múi

Bệnh ghẻ trên cây có múi là bệnh rất dễ lây lan, đặc biệt là trong những tháng mùa mưa. Dịch ghẻ gây ảnh hưởng nặng nề trên cam, quýt, bưởi từ tháng 4 – 11 hàng năm. Bệnh ghẻ gây hại mạnh trên lá già, lá non, trái non và cả trái trưởng thành, vậy nên phòng ghẻ trong các thời kỳ này là rất cần thiết. Nếu phát hiện ghẻ phải xử lý ngay tránh để ghẻ lây lan diện rộng sẽ rất khó để kiểm soát.

Triệu chứng thường gặp của bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ là bệnh có nguy cơ tái diễn hằng năm cho nên bà con cần có cho mình một biện pháp thật sự hiệu quả. Một biện pháp có thể phòng chống và xử lý ngăn ngừa được bệnh ghẻ lây lan sau đó phun định kỳ trong năm. Bệnh ghẻ do nấm và vi khuẩn gây ra nên khi gặp điều kiện môi trường ẩm ướt, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều cần phải đặc biệt chú ý nếu không ghẻ xuất hiện và lan nhanh sẽ rất khó để kiểm soát. Phát hiện bệnh sớm cần tiến hành phun thuốc khống chế bệnh ngay, tránh trường hợp để lâu gây ảnh hưởng đến cả vườn.

Bệnh ghẻ gồm 3 loại:

Ghẻ loét, ghẻ lõm và ghẻ nhám. Cả 3 loại ghẻ đều bị khống chế chung bởi 1 biện pháp sau đây:

Sử dụng bộ đôi diệt trừ nấm khuẩn sinh học ELICITOR + SIÊU ĐỒNG

Công dụng:

 • Phòng chống lây lan bệnh ghẻ hiệu quả 100%.
 • Dừng và khô vết bệnh 1 ngày sau khi phun.
 • Gia tăng hệ thống miễn dịch cho cây trồng ngăn ngừa bệnh ghẻ tái phát.

ELICITOR: là chất kích kháng được chiết xuất từ nấm Chaetomium. Chất này giúp cây trồng gia tăng hệ thống miễn dịch ngăn ngừa và tiêu diệt nấm khuẩn gây hại.

SIÊU ĐỒNG: là công thức đồng đặc biệt, đồng xanh CuSO4 rất mát và được sản xuất theo công nghệ Nano có tính sát khuẩn rất cao, đồng thời tạo cho cây một lớp bọc bảo vệ cây trước nấm khuẩn xâm hại.

Lưu ý trước khi sử dụng sản phẩm:

 • Vệ sinh vườn thật kỹ với mục đích hạn chế nơi ẩn náu của nấm khuẩn. Thu gom rác thải, cành khô bị bệnh đem đốt hoặc tiêu hủy,…
 • Tỉa cành tạo thông thoáng giúp cho ánh sáng lọt xuống được phần gốc để hạn chế độ ẩm. Cắt bỏ những cành thừa, những cành trong tán tránh cạnh tranh dinh dưỡng giúp cây khỏe hơn.

Những biện pháp rất đơn giản nên bà con cần áp dụng trước khi phun thuốc phòng hay trị bệnh sẽ hạn chế được phần nào nấm khuẩn ở trong vườn, giúp cho quá trình xử lý đạt hiệu quả một cách triệt để, tránh lây lan.

Kết quả sau 1 lần phun

Đặt mua bộ sản phẩm

Error: Contact form not found.

 • Đặt hàng, nhận hàng, thanh toán tiền ngay tại nhà.
 • Chuyển hàng cấp tốc, miễn phí giao hàng cho đơn hàng >2.000.000đ.
 • Hotline: 0239.3.681.333
 • Tư vấn kỹ thuật: 094.331.0234 (Tuấn Anh)

Quy trình sử dụng sản phẩm:

Cần tiếp tục tuân thủ quy trình sau để sản phẩm phát huy công dụng tối đa nhằm mục đích làm ngừng và khô vết bệnh, ngăn chặn triệt để quá trình lây lan.

 • Pha đúng liều lượng ghi trên chai, ELICITOR + SIÊU ĐỒNG pha 140-160 lít nước.
 • Phun 2 lần cách nhau 5 ngày, phun đều 1 lượt. Tốt nhất nên phun cả vườn để hạn chế lây lan.
 • Sau khi đã xử lý thành công ghẻ ở giai đoạn này. Cần tiến hành phun nhắc lại định kỳ 1 – 1,5 tháng/lần. Đặc biệt là vào những đợt mưa nhiều để giúp cây miễn dịch tốt hơn phòng nguy cơ bệnh tái phát trở lại ở vết thương cũ. Liều lượng sản phẩm có thể pha tối đa 250 lít nước cho phun phòng.

Khuyến cáo cho cây đang thời kỳ nuôi quả: Trước khi bón phân nuôi quả cần phải tưới kích rễ giúp cây có bộ rễ tơ khỏe khoắn nhất. Rễ khỏe sẽ hấp thụ được toàn bộ dinh dưỡng để vừa nuôi trái vừa giúp cây đạt được trạng thái khỏe mạnh nhất để chống lại với nấm khuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.