Đăng bởi Để lại phản hồi

Phục Hồi Cây Sầu Riêng: 3 Bước đơn giản để Vượt Qua Thối Rễ”

Khi cây sầu riêng của bạn có dấu hiệu vàng lá, còi cọc, không đi đọt thì chắc chắn là bộ rễ cây sầu riêng của bạn đang có vấn đề. Giai đoạn này bạn cần làm ngay những bước dưới đây, bởi khi hệ rễ bị thối trên 70%  thì khả năng phục hồi là rất thấp.

Cây sầu riêng suy yếu, vàng lá thối rễ

Việc cần làm ngay bây giờ là cần cải thiện kết cấu đất để xử lý tình trạng thoát nước kém, nghèo không khí, pH thấp dẫn tới hệ rễ bị suy yếu và tổn thương. Khi hệ rễ bị suy yếu và tổn thương thì đây là cơ hội để các nấm gây bệnh tấn công. 

Bước 1: Xưới xáo đất quanh tán cây sầu riêng để tăng cường không khí cho rễ cũng như tăng khả năng thoát nước cho đất. 

Bước 2: Bổ sung ngay hữu cơ để giúp cho đất ở khu vực đó được tơi xốp, thoáng khí. Hữu cơ bạn có thể sử dụng“10kg phân trâu bò ăn cỏ, 1kg phân NPK hữu cơ bã nhân sâm…”.

Lưu ý: Giai đoạn này không bón phân vô cơ bởi rất dễ làm tổn thương rễ non.

Bước 3: Dùng kháng sinh thực vật để sát khuẩn cho rễ, nấm men và humic để phục hồi hệ rễ cho cây. 

Tham khảo bộ giải pháp chăm sóc đất, bảo vệ rễ WAO BOOM S của công ty Công Nghệ Sinh Học WAO.

Chăm sóc đất – Bí quyết bắt đầu từ gốc

Cây trồng mạnh mẽ và khỏe mạnh bắt đầu từ đất phát triển. WAO BOOM S chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng cường sự tương tác giữa vi khuẩn có lợi và cây trồng. Qua đó, đất trở nên tơi xốp, thoát nước tốt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Bảo vệ rễ – Mạch sống của cây trồng

Rễ là mạch sống, là nguồn cung cấp nước và dinh dưỡng cho cây. WAO BOOM S giúp tăng cường hệ rễ, đồng thời bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm như vi khuẩn gây hại và nấm độc hại. Đặc biệt, sản phẩm giúp tăng cường khả năng chống chịu của cây trước những biến đổi thời tiết khắc nghiệt.

Trên đây là 1 số bước quan trọng để giúp bạn phục hồi cây sầu riêng vàng lá thối rễ. Tuy nhiên mỗi vườn sẽ có tính chất vật lý, sức khoẻ đất, cách chăm bón, cách trồng khác nhau. Để xác định đúng vấn đề và tìm giải pháp tốt nhất cho vườn của bạn cũng như hạn chế tối đa rủi ro. Hãy liên hệ với kỹ thuật của WAO để được thăm khám cũng như kê đơn 1 cách chính xác nhất.

ĐẶT LỊCH

    WAO sẽ sắp xếp và liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cam kết 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.