Đăng bởi Để lại phản hồi

Quy trình ủ rác nhà bếp thành phân hữu cơ đơn giản

Dùng rác nhà bếp để trồng cây, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?

Rác thài nhà bếp: cơm, thức ăn thừa, các loại nguyên liệu chế biến đồ ăn, vỏ trứng, vỏ hoa quả,… Thay vì trước đây chúng ta vứt chúng vào sọt rác gây hôi thối thì bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể biến chúng thành phân để bón cho cây trồng, đặc biệt là các loại rau trồng . Với quy trình đơn giản và nguyên liệu sẵn có tôi tin chắc ai cũng có thể làm được.

Bạn sẽ bất ngờ với công dụng của thứ rác thải này đấy !

Phân được ủ từ các loại rác nhà bếp này khi bón cho cây( đặc biệt là rau) sẽ giúp rau phát triển cực tốt, rau xanh non mơn mởn,… và đặc biệt bón phân này an toàn tuyệt đối không độc hại.

Để ủ phân đạt chất lượng và không có mùi hôi thối các bạn thực hiện theo quy trình sau đây:

1. Nguyên liệu

– Rác thải nhà bếp: cơm, cọng rau, vỏ trứng, vỏ hoa quả, thức ăn thừa,nước vo gạo,…

– 1 Thùng sơn nhựa 20l (Thùng xốp).

– 50gr chế phẩm BIO – Xanh

2. Cách làm

– Cho nguyên liệu vào thùng ủ.

– Trộn đều nguyên liệu với chế phẩm Bio- Xanh ( nếu nguyên liệu khô thì có thể hòa với ít nước tưới)

– Sau khi trộn đều nguyên liệu và chế phẩm đậy kín nắp thùng sau 15 ngày mở ra đảo 1 lần.

– Sau khoảng 1 tháng là bạn có thể đưa ra sử dụng.

Rác thải nhà bếp sau khi ủ 1 tháng

3. Cách dùng

Có 2 cách để sử dụng phân:

– Trộn đều với đất để chuẩn bị trồng mới, các bạn nên trọn với tỉ lệ 1 : 3 (phân : đất).

– Hòa với nước để tưới cho cây.

Rau được bón bằng phân hữu cơ từ rác thải nhà bếp.

Mua ngay Bio-Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.