Đăng bởi Để lại phản hồi

Sâu bệnh trên cây đàn hương và cách xử lý

Cây Đàn hương là loại cây dễ trồng, sinh trưởng phát triển phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên trong quá trình canh tác, một số loại sâu bệnh trên cây đàn hương thường gặp phổ biến như sau. Cùng WAO tìm hiểu nhé!

1. Bệnh nhiễm nấm rễ

Phellinus noxius là một nhiễm nấm rễ có khả năng giết cây giống và cây đàn hương.

Biểu hiện: Các lá cây bị nhiễm bệnh sẽ nhanh chóng chuyển từ màu xanh sang màu nâu trước khi lá rụng xuống trong vòng một vài tuần đó là các triệu chứng đầu tiên. Nếu bệnh chưa được ngăn ngừa, sẽ xuất hiện một đoạn da màu nâu hiện ra ở gần gốc cây, đó là nơi phát tán bệnh. Các bệnh lây truyền qua hệ thống rễ cây bị ảnh hưởng, và nhiễm trùng do đó có thể lan nhanh sang các cây khác trong rừng trồng.

Cách xử lý:

Pha bộ giải pháp WAO BOOM với 1000 lít nước sau đó tưới đẫm lên gốc cây. 7 ngày tưới 1 lần vừa giúp kiểm soát nấm hại vừa tái tạo bộ rễ mới phát triển khoẻ mạnh và bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cây.

Bệnh nhiễm nấm rễ trên cây đàn hương

2. Bệnh chấm lá đen

Bệnh chấm đen lá là một bệnh nấm có ảnh hưởng đến lá của gỗ đàn hương. Đặc biệt là khi cây còn nhỏ. Mặc dù bệnh chấm đen lá thường sẽ không giết một cây. Nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy điều kiện quá ẩm cho gỗ đàn hương. Bệnh chấm đen lá có thể xuất hiện liên tục, và sự hiện diện của nó sẽ phụ thuộc vào sự thay đổi môi trường theo mùa. Nếu bệnh chấm đen lá xuất hiện dai dẳng trong năm báo hiệu rằng khí hậu ở đây không phải phù hợp để trồng đàn hương.

Cách xử lý:

Sử dụng Vaccin + Siêu đồng để kiểm soát nấm hại trên lá. Phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.

Bệnh chấm lá đen trên cây đàn hương

3. Sâu đục thân

Sâu đục thân là ấu trùng của bọ xén tóc. Chúng thường đẻ trứng vào các kẽ nứt trên vỏ cây, cách gốc 1,5m trở xuống. Khi sâu non nở ra, chúng đục qua phần vỏ cây, ăn mô vỏ và đục vào ăn phần gỗ và tạo thành những đường đục ngoằn ngoèo. Những lỗ mới gần vị trí sâu non sẽ có mùn cưa (phân sâu) mới thải ra màu sáng. Khi sâu đục 1 vòng quanh thân, cắt đứt mạch dẫn nhựa khiến cây vàng lá và chết dần.

Bênh sâu đục thân thường làm cho cây đang xanh tốt, tự nhiên thấy một cành hoặc ngọn bị héo lá, vàng lá, kém phát triển. Cụt cành, cụt ngọn hoặc dễ bị gãy đổ khi mưa bão.

Cách xử lý:

Sử dụng WAO AKA bơm vào đường đục để tiêu diệt ấu trùng của bọ xén tóc. Đồng thời, phun 3 ngày 1 lần ướt đẫm thân cành. Nhằm tiêu diệt trứng do bọ xén tóc đẻ ở các hốc cây, các kẽ nứt trên vỏ cây.

Sâu đục thân gây hại trên cây đàn hương

4. Rệp, bọ cánh cứng

Những loài côn trùng phổ biến hơn trên cây con yếu và hiếm khi xảy ra trên cây trồng khỏe. Nhưng không được coi là một loại dịch hại nghiêm trọng của gỗ đàn hương.

Cách xử lý:

Sử dụng chế phẩm sinh học WAO M19 phun ướt đẫm thân cành lá. Phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 3-5 ngày nhằm kiểm soát sâu bệnh hại gây ra.
Để kiểm soát tốt các loài sâu bệnh trên cây đàn hương, cần đảm bảo rằng cây đàn hương được trồng ở vùng đất phù hợp, kiểm soát cỏ dại tốt. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cây, đảm bảo rằng sâu bệnh không tấn công gây hại cây gỗ đàn hương.

Để lại thông tin để được hỗ trợ xử lý sâu bệnh trên cây đàn hương:


  Xem thêm:

  Cách ủ phân chuồng hoai mục và bán hoai mục để bón cho cây trồng

  Nấm bệnh trong đất và nguyên nhân khiến cây bị thối rễ

  Tình trạng đất bị ngập nước trong mùa mưa nguy hiểm như thế nào?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.