Đăng bởi Để lại phản hồi

Chế phẩm sinh học phân bón lá A4

Theo các nhà khoa học, bón phân qua lá thậm chí còn tốt cho cây hơn là bón qua rễ, bởi đây là cách nhanh nhất mà chất dinh dưỡng được cây hấp thụ. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là sử dụng phân bón lá loại gì? sử dụng như thế nào? để đem lại hiệu quả cao nhất thì đang là câu hỏi lớn đối với người nông dân. Bà con có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về cơ chế các loại dinh dưỡng qua lá.

Phân bón lá là gì ?

Là tổng  hợp các chất dinh dưỡng cung cấp qua lá cho cây. Các loại phân bón qua lá bổ sung các chất vi lượng giúp cân bằng chất dinh dưỡng cho cây. Tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt theo từng giai đoạn.

Tại sao phải sử dụng phân bón lá?

Thông qua khí khổng và vách tế bào trên lá thì cây có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách dễ dàng. Bổ sung dinh dưỡng qua lá đúng lúc làm cho lá xanh tốt hơn, cây phát triển nhanh hơn.

Trong trường hợp cây cần bổ sung chất dinh dưỡng khẩn cấp thì phải sử dụng phân bón qua lá.

Trong thời kỳ cây ra hoa kết trái thì cây cần lượng lớn chất dinh dưỡng. Tuy nhiên lượng chất dinh dưỡng mà rễ hút lên nuôi cây là không kịp thời nên trong giai đoạn này bà con chú ý bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Lưu ý thời điểm sử dụng phân bón lá.

Thời điểm thích hợp để phun phân là vào lúc trời râm mát như khi chiều tối hoặc sáng sớm. Bởi vì vừa tránh tổn hại cho cây trồng vừa tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng (vào lúc trời sẩm tối, hệ thống khí khổng ở bề mặt lá mở to hơn). Thời gian phun: 9-10h sáng và 2-3h chiều về mùa đông; 7-8 giờ sáng hoặc 5-6 giờ chiều về mùa hè.

Các loại phân bón lá có thể sử dụng theo từng giai đoạn của cây.

Giai đoạn cây sinh trưởng và thời gian sau thu hoạch để phục hồi.

Cần cân bằng các chất dinh dưỡng trong cây để điều hòa sinh trưởng của cây. Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, kích thích đâm chồi mập, khỏe. Đặc biệt tăng sức đề kháng cho cây trồng và giảm thiệu được sâu bệnh.

Sử dụng các loại phân bón lá sinh học có thành phần là các chất trung, vi lượng. Đặc biệt phải bổ sung lượng lớn acid amin  cho cây. Khi đó cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng trực tiếp và chuyển hóa nhanh.

Lưu ý: Vào mùa đông các lỗ khí khổng trên lá cây đóng lại, ngừng hấp thụ chất dinh dưỡng. Đó là lý do vào mùa đông lá cây thường không có màu xanh tốt. Vào giai đoạn này nên sử dụng phân bón lá A4 với công nghệ NaNo  thì lá có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng qua các vách tế bào.

Giai đoạn cây bắt đầu ra hoa.

Giai đoạn nay cần cung cấp chất trung và đa lượng lớn. Vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng qua lá để giúp cây ra hoa nhiều, nở đồng loạt và tăng khả năng đậu quả. Bổ sung dinh dưỡng bằng cách phun phân bón trung lượng Siêu ra hoa.

Giai đoạn nuôi trái.

Giai đoạn nuôi trái thì chế độ dinh dưỡng cho cây là rất quan trọng. Tỷ lệ rụng trái chủ yếu là do thiếu hụt chất dinh dưỡng vì bộ rễ không hút kịp dinh dưỡng lên để nuôi trái. Bà con chú ý nên sử dụng các loại phân bón qua lá như Siêu dưỡng trái S8 giúp bổ sung dinh dưỡng nhanh để tăng chất lượng trái, quả bóng, mẫu mã đẹp và đặc biệt là chống rụng quả sinh lý.

Cân bằng các chất dinh dưỡng để kéo dài thời gian thu hoạch,tránh hiện tượng chín sớm.

Lời khuyên của chuyên gia.

Để khuyến cáo bà con sử dụng đúng, trước hết bà con phải :

Hiểu đúng về sự phát triển của cây, nhu cầu thiết yếu của cây trồng. Các dấu hiệu thiêu hụt chất dinh dưỡng và tiến hành bổ sung chất dinh dưỡng khi cần thiết.

Chăm sóc cây khỏe để giảm thiểu tối đa dịch bệnh trên cây trồng.

Click vào tên sản phẩm để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.