Đăng bởi Để lại phản hồi

Tác dụng của 16 loại amino acid đối với cây ăn trái

Amino acid (axit amin) là tên gọi có nguồn gốc từ Pháp (acide aminé). Chúng là những hợp chất hữu cơ sinh học đặc biệt quan trọng đối với các cơ thể sống. Chúng chứa amin (-NH2), acid cacboxylic (-COOH) và một nhóm thế, hay còn gọi là mạnh bên (nhóm R) ở mỗi axit amin.

Các nguyên tố chính của axit amin là cacbon, hiđro, oxy, nitơ. Ngoài ra trong axit amin còn có rất nhiều nguyên tố trung vi lượng tùy từng nhóm có mặt trong nó. Có khoảng hơn 500 loại axit amin. Có 16 loại có tính ứng dụng cáo và giúp ích rất lớn cho cây trồng:

1. Alanine: là amino acid chính có ích cho mô liên kết và giúp cải thiện hệ miễn dịch. Có Alanine sẽ giúp cho cây trồng lấy được năng lượng từ các amino acid khác.

2. Aspartic Acid: giúp chuyển hóa (tinh bột) thành năng lượng cho cây trồng. Giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế lượng độc tố trong cây sau mỗi năm.

3. Cystine: giúp cải thiện sức mạnh của các mô liên kết. Cải thiện chứng viêm nhiễm, giúp tạo đề kháng và giúp cải thiện quá trình tự phục hồi cây. Giúp tái tạo cho cây trồng già nua và kém phát triển.

4.Glutamic Acid: cũng là một nguồn năng lượng. Chất này quan trọng cho các tế bào sinh trưởng của cây trồng và sự trao đổi chất amino acid.

5. Glutamine: giúp cải thiện sự phát triển và sự tập trung. Đây là nguồn năng lượng quan trọng cho các cơ quan như mạch dẫn, thân và tế bào …

6. Glycine: giúp tổng hợp các amino acid khác. Chất này có thể giúp làm cân bằng sinh trưởng trong cây trồng.

7. Ornithine: giúp tạo hormone tăng trưởng. Giúp hỗ trợ quá trình tái tạo, tăng cường sức miễn dịch và hỗ cây tăng đề kháng sâu bệnh và các loại nấm.

8. Proline: có ích cho mạch dẫn và các mô liên kết, tạo nhiều năng lượng cho thân cành mập hơn và tạo thêm tế bào mới.

9. Serine: giúp tái tạo năng lượng cho tế bào. Giúp ích cho sự phát triển đồng bộ và cải thiện sự trao đổi chất nhanh và hiệu quả, giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp giảm lượng hóa học tồn dư trong cây trồng.

10. Arginine: giúp ích cho cây tạo hormone tăng trưởng, cải thiện hệ miễn dịch, tạo ra tế bào mới và khỏe mạnh, và là một tiền thân của creatine.

11. Cysteine: giúp cây giải độc với một số loại hóa chất, hạn chế tác hại của vô cơ và thuốc BVTV, giúp tạo diệp lục tố.

12. Tyrosine: giúp tăng sự phát triển mạnh mẽ trong cây và làm kéo dài sự sống cho hạt phấn, giúp tạo hormone tăng trưởng, và là tiền thân của dopamine và epinephrine.

13. Leucine: được dùng làm năng lượng, và thậm chí giúp giảm khả năng mất cân bằng trong cây. Chất này còn giúp cây trồng tái tạo xanh tốt trẻ hóa cho vườn cây và làm lành vùng da tổn thương cho cây trồng.

14. Valine: chất này dễ hấp thụ trong cây và được hấp thu trực tiếp vào các bộ phận tế bào của cây.

15. Histadine: được dùng trong điều trị cây bị vi rút và khủng hoảng dinh dưỡng, nấm bệnh, ngộ độc vô cơ và các chứng viêm nhiễm khác. Chất này quan trọng trong việc tái tạo các mô và tế bào mới cho cây trồng.

16. Lysine: có lợi cho thân cây và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng rộp thân rễ cây, và tiêu diệt nhiều loại virus khác.

Lysine còn giúp phát triển các cành và thân cây nhờ làm tăng lượng collagen. Khi sử dụng kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cây trồng sử dụng ô xy hiệu quả hơn và hạn chế được tình trạng cây bị bệnh hay kém phát triển.

Xem thêm: sản phẩm amino acid cao cấp được chiết xuất từ vỏ tôm, cua, cá và xương động vật tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.