Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin (đạm hữu cơ), các loại khoáng chất đa – trung – vi lượng, các vitamin, men EnZym cùng với các chủng vi sinh vật hữu ích sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển đồng đều, màu sắc đẹp, kéo dài thời gian bảo quản, tạo ra dòng sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất, chất lượng…
Quy trình sản xuất rau mầm:
Bước 1: Ngâm ủ hạt giống
- Hạt giống: sử dụng các loại rau cải, hạt rau muống, hạt củ cải,… các loại hạt chuyên sử dụng làm rau mầm.
- Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10 lít nước sạch tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Ngâm hạt 5-6 tiếng nhằm tăng tỉ lệ nẩy mầm và giúp mầm khỏe.
- Sau đó vớt hạt ra rửa bằng nước sạch cho hết nhớt. Ủ tiếp hạt giống trong vải ấm trong thời gian 10-12 tiếng cho hạt nảy mầm.
Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể trồng
- Khay dùng để trồng rau mầm phổ biến nhất hiện nay là khay xốp có kích thước 40x50x7cm có đục lỗ thoát nước ở phía dưới.
- Giá thể có thể lá mùn cưa, mùn mía đã hoai mục hoặc xơ dừa đã qua xử lý và hòa trộn sẵn các chất dinh dưỡng hữu cơ cần thiết cho cây rau mầm.
- Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10-15 lít nước sạch phun đều lên giá thể để cung cấp thêm trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể. Độ ẩm giá thể đạt 50-60% là tốt nhất.
Bước 3: gieo hạt
- Cho giá thể vào khay một lớp dày 3-4cm, nén đều thành một mặt phẳng.
- Rải đều hạt lên mặt giá thể. Sau đó dùng lăn ém chặt hạt xuống mặt giá thể cho hạt thuận tiện trong việc đâm rễ và hút dinh dưỡng trong giá thể.
- Tưới nước giữ ẩm: Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch. Sau đó tưới sương mù đều lên diện tích khay trồng. Chú ý tưới nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến khả năng nẩy mầm của hạt giống.
Bước 4: che tối
- Sau khi gieo hạt xong và tưới giữ ẩm xong dùng nilong đen phủ hoặc bìa catton đậy lên bề mặt để tạo bóng tối cũng như nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm. Nhiệt độ trong khay tốt nhất là 25-28°C.
- Sau 24 tiếng có thể mở lớp che phủ ra đưa khay ra ra chô thoáng mát, ánh sáng vừa phải cho rau dần thích nghi.
Bước 5: chăm sóc
- Sau 4 ngày đưa khay ra chổ thoáng mát để tiện cho việc tưới nước.
- Dùng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha với 10-15 lít nước sạch để tưới ẩm 2-3 lần/ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Chú ý ngừng tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch.
Bước 6: thu hoạch
- Rau được cắt bằng dao (kéo) hoặc nhổ cả rễ. Sau đó được đóng gói trực tiếp vào hộp nhựa đậy kín.
- Sản phẩm có thể bảo quản được trong tủ lạnh 3-4 ngày với nhiệt độ 14°C
Cách tái chế giá thể trồng rau mầm sau thu hoạch:
Sử dụng 10ml chế phẩm sinh học A4 pha 10 lít nước phun đều một lượt lên giá thể ở dạng sương mù. Sau một ngày có thể gieo hạt giống mới.
Với cách làm này sẽ khắc phục được tình trạng tích lũy NO3- nếu chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho giá thể bằng N.P.K. Chế phẩm sinh học A4 sẽ bổ sung cho giá thể acid amin và các chất trung, vi lượng thiết yếu cho giá thể rau mầm. Nó được coi là chất bổ dưỡng cao cấp nhất hiện nay dùng cho sản xuất nông nghiệp.
Lưu ý: để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng click vào tên sản phẩm.
Nhận báo giá sản phẩm
Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.