Thuốc giảm đau mới cho bò và các động vật nhai lại

    Một bằng sáng chế của Mỹ gần đây đã được trao cho công nghệ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Kansas cải thiện sức khỏe của bò thịt và các động vật nhai lại khác khi bị què quặt và sau khi bị thiến và cưa sừng.

benh-trau-bo

    Bằng sáng chế số 8.791.105 của Mỹ “Các phương pháp làm giảm các cơn đau mãn tính và cải thiện hiệu suất của bò sau khi bị cưa sừng hoặc thiến” đã được trao cho Tổ chức nghiên cứu của Đại học Kansas, một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý hoạt động chuyển giao công nghệ tại các trường đại học.
    Bằng sáng chế được trao cho nghiên cứu do nhà khoa học Hans Coetzee và Butch Kukanich thực hiện tại Đại học bang Kansas. Nghiên cứu đưa ra giải pháp sử dụng meloxicam hoặc kết hợp meloxicam và gabapentin để giúp giảm bớt cơn đau cấp tính và mãn tính và cải thiện hiệu suất của gia súc. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự kết hợp meloxicam và gabapentin giúp cải thiện sức khỏe của gia súc bằng cách giảm mức độ nghiêm trọng của sự què quặt. Chỉ riêng việc sử dụng meloxicam giúp cải thiện quá trình tăng cân ở gia súc sau khi bị cưa sừng và giảm tỷ lệ mắc các bệnh đường hô hấp sau khi bò bị thiến.
    Kukanich cho biết: “Khi cho gia súc uống meloxicam trước khi bị cưa sừng hoặc thiến, đàn gia súc tăng cân nhiều hơn và có tỷ lệ mắc bệnh hô hấp thấp hơn do chất này khiến gia súc thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn”.
    Một lợi ích quan trọng của công nghệ được cấp bằng sáng chế này là nó làm giảm sự phụ thuộc vào thuốc kháng sinh trong việc điều trị và kiểm soát dịch bệnh ở gia súc. Điều này làm giảm nguy cơ kháng thuốc kháng sinh và mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe con người và động vật.

Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.