Đăng bởi Để lại phản hồi

Tỉnh Đồng Tháp chi hơn 2,1 tỷ đồng cứu cây có múi

Hiện toàn tỉnh Đồng Tháp có khoảng 8.056 ha cây có múi. Nhưng có đến khoảng 2000 ha thường xuyên xuất hiện bệnh trong vòng 3 năm trở lại đây. Điển hình nhất là bệnh vàng lá thối rễ, chết xanh ngày càng tăng cao,… tỉnh đã chi 2,1 tỷ đồng cứu cây có múi !

Báo động cây có múi ở Đồng Tháp liên tục bị bệnh, thiệt hại ngày càng lớn

Ông Nguyễn Văn Công, GĐ Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết. Trước thực trạng hàng loạt vườn cây có múi (chủ yếu là quýt đường và quýt hồng đặc sản ở huyện Lai Vung), bị bệnh vàng lá thối rễ, chết xanh gây hại, tỉnh vừa triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên cây có múi, với phương châm thay đổi môi trường đất bằng phân hữu cơ, phân chuồng, giảm bớt phân bón NPK để khắc phục, hạn chế tình trạng chết cây, từ đó bảo vệ các vùng cây ăn trái đặc sản của tỉnh. Kinh phí thực hiện cứu cây có múi khoảng 2,1 tỷ đồng .

Hiện tại ngành nông nghiệp tỉnh đang tổng hợp các kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam và Trường ĐH Cần Thơ đưa ra các quy trình xử lý vườn cây đang nhiễm bệnh, xử lý chết cây, khuyến cáo cho cây chưa nhiễm bệnh và cây trồng mới. Xây dựng các mô hình áp dụng kỹ thuật trồng cây có múi theo hướng an toàn, hiệu quả, tập trung vào cải tạo đất bền vững để chuyển giao cho nông dân.

Việc cứu cây có múi mang nhiều í nghĩa về kinh tế lâu dài, nhất là độ tuổi của các loại cây có múi bắt đầu cho thu hoạch,

sinhhocvietnam.vn cung cấp các giải pháp phòng chống các bệnh cây có múi nhất là bệnh vàng lá thối rễ – Chúc tỉnh Đồng Tháp cứu cây có múi thành công.

Theo NNVN

Để lại thông tin để nhận được quy trình sớm nhất

Error: Contact form not found.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.