Đăng bởi Để lại phản hồi

Vì sao nên sử dụng phân bón lá ở thời kỳ ra hoa, quả non ?

Hiện nay, do quá lạm dụng phân bón hóa học nên cây ăn trái ngày càng kém hoa, kém quả hơn trước. Một trong những nguyên nhân chính là do cây bị mất cân bằng dinh dưỡng. Dinh dưỡng trong năm lúc thiếu, khi thừa, lúc đói ăn khi thì tồn dư làm đất chai cứng. Đất thoái hóa, rễ nghẹt không thể hút dinh dưỡng là thực trạng của nhiều nhà vườn trồng cây ăn trái hiện nay. vậy nên sinhhocvietnam.vn sẽ đưa ra cau trả lời cho : vì sao nên sử dụng phân bón lá ở thời điểm ra hoa, quả non !

Thời điểm ra hoa, đậu quả là thời kỳ quan trọng quyết định đến năng suất sau này của cây ăn trái.

Dinh dưỡng nếu được đưa lên từ rễ sẽ theo thứ tự nuôi thân, cành, lá rồi mới tới lượt hoa và quả. Cho nên chăm sóc cây ăn trái giai đoạn này phân bón lá đóng vai trò rất quan trọng. Trên bề mặt lá có rất nhiều lỗ khí khổng có thể hấp thu dinh dưỡng trực tiếp để nuôi hoa và quả. Chính vì vậy trong các thời điểm quan trọng bà con nên bổ sung phân bón lá để giúp cây trồng cân bằng được dinh dưỡng. Đặc biệt là đối với những vườn ít bổ sung phân chuồng, phân hữu cơ sau thu hoạch.

Sử dụng phân bón lá giúp cây đậu quả tốt hơn, hạn chế tôi đa được hiện tượng rụng quả sinh lý

Nhưng lựa chọn loại bón lá nào là tốt nhất cho thời điểm ra hoa ?

Bón lá trên thị trường nhiều vô kể, nhưng chủ yếu vẫn là các loại bón lá thông thường. Khi phun qua lá cây trồng cũng cần phải qua quá trình trao đổi chất mới có thể hấp thu nên hiệu quả khá chậm trong thời kỳ hoa và quả. Trong những thời điểm nhạy cảm như thế này của cây trồng bà con nên lựa chọn các loại phân bón lá sinh học ở dạng Nano để vừa an toàn, khỏi cần thời gian cách ly mà hiệu quả cực nhanh đồng thời giảm áp lực lên rễ.

Phân bón lá sinh học A4 là một trong những sản phẩm Nano như vậy giúp cây ra hoa tốt hơn .

Với thành phần là Acid amin được chiết xuất từ vỏ tôm, xác cá và xương động vật kết hợp với trung, vi lượng ở kích thước Nano. Khi phun dinh dưỡng ở kích cỡ này có thể thẩm thấu qua các vách tế bào của lá để nuôi hoa, nuôi lá và quả mà không cần thông qua quá trình trao đổi chất. Giúp gia tăng khả năng đậu quả và giảm rụng trái sinh lý.

Đều là dinh dưỡng nhưng Acid amin khác xa so với phân bón lá vô cơ thông thường.

Khi phun sẽ giúp cây tăng thêm 30% khả năng quang hợp khi gặp thời tiết bất lợi hay vườn cây quá rậm rạp. Giúp cây chống chịu được các môi trường như hạn hán, nhiệt độ cao hay giá lạnh, giảm sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng,…

Đặc biệt hơn nữa vì đây là bón lá sinh học, là hữu cơ nên không chỉ tốt trong thời kỳ ra hoa , quả non mà có thể sử dụng địch kỳ cho đến lúc thu hoạch. Phun vào giai đoạn trái non, thời kỳ nuôi trái lớn và gần thu hoạch để tạo mã quả, tăng hương vị tự nhiên cho quả, chống nứt trái, giúp trái chắc, bóng, đẹp. Giúp neo trái trên cây được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng,…

Để lại thông tin để nhận hướng dẫn cách chăm bón ở giai đoạn thúc trái    Lưu ý:  Khi sử dụng phân bón lá trong suốt quá trình dưỡng hoa và quả non cần phun định kỳ 2 – 3 lần cách nhau 5 – 7 ngày. Lượng phân hóa học giảm đi 30 – 50% để tiết giảm chi phí và hạn chế thoái hóa đất.

    Click vào tên sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.