WAO AKA Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Sâu hại trên cây trồng là một trong những mối lo mà nhà vườn đang phải đối mặt hàng năm. Việc kiểm soát các loại sâu hại vẫn đang là một vấn đề nan giải khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt; sâu hại ngày càng nhiều và nhờn thuốc. Các nhà vườn muốn kiểm soát sâu hại cũng khó khăn hơn trước; đặc biệt là những nhà vườn đang canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Yêu cầu đặt ra vừa đảm bảo kiểm soát sâu bệnh hiệu quả nhưng không chứa tồn dư các chất hóa học trong nông sản; đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, người làm vườn và môi trường sống.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giúp các nhà vườn canh tác nông nghiệp hữu cơ kiểm soát sâu hại an toàn – hiệu quả, WAO đã cho ra đời dòng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới WAO AKA.

1. Công dụng của thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA:

WAO AKA là dòng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới giúp tiêu diệt nhanh gọn các loại sâu vẽ bùa, sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu tơ, sâu xanh, sâu khoang, sâu đục quả, sâu róm, rệp bông sơ,…trên các loại rau màu, cây ăn trái. Đặc biệt hiệu quả trên các loại sâu đã bị nhờn thuốc, kháng thuốc trừ sâu hóa học.

2. Thành phần có trong thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA:

–  WAO AKA với thành phần chính là vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt), được sản xuất bằng phương pháp lên men. Bacillus Thuringiensis (Bt) có khả năng tiết ra tinh thể độc gama – endotoxin, sau khi sâu ăn phải độc tố thì lúc này độc tố mới phát huy tác dụng, ngừng ăn (ngừng phá hại) và chết sau 2-3 ngày.

Cơ chế tác động Bt:

 • Bước 1: Bt xâm nhập vào các ấu trùng của côn trùng qua đường tiêu hóa.
 • Bước 2: Bt được hoạt hóa dưới tác động của môi trường kiềm trong ruột côn trùng.
 • Bước 3: Chọc thủng ruột giữa gây ra sự tổn thương làm sâu ngừng ăn và chết sau vài ngày

–  Trong thành phần thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA còn chứa các chủng virus nhân đa diện NPV.

 • Virus nhân đa diện NPV có tác dụng lây nhiễm, nhằm xử lý các loại sâu đục vào trong, không tiếp xúc với vi khuẩn Bt như sâu vẽ bùa, sâu đục quả, sâu đục thân.
 • Virus nhân đa diện NPV cũng tạo ra những trận dịch kéo dài khiến trứng ấu trùng không thể nở. Sâu hại sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

3. Ưu nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA

 • Cũng như các loại thuốc trừ sâu sinh học hiện nay, WAO AKA không mang đến hiệu quả ngay tức thì như các loại thuốc trừ sâu hóa học. Tuy hiệu lực diệt sâu của thuốc biểu hiện chậm nhưng ngay sau khi phun thuốc sâu đã ngừng phá hoại. Sâu thường sẽ chết sau một vài ngày.
 • WAO AKA không tiêu diệt sạch 100% sâu hại ngay sau lần phun đầu tiên như phun thuốc hóa học. Hiệu quả sau lần phun đầu tiên khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học chỉ đạt khoảng 70-80%; phần còn lại sâu đã suy yếu, mất đề kháng chỉ cần phun nhắc lại liều nhẹ là có thể dễ dàng kiểm soát sâu hại mà không cần dùng liều cao hay đổi thuốc. Mật độ sâu hại sẽ giảm dần theo thời gian.
 • Sản phẩm sinh học đảm bảo an toàn sức khỏe, không gây tồn dư, thân thiện với môi trường.
 • Hoàn toàn không lo sâu kháng thuốc – nhờn thuốc.
 • Có thể pha trộn chung với các loại thuốc bảo vệ thực vật khác (trừ thuốc có tính kiềm).

4. Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA

4.1 Cách pha:

 Pha 1 gói WAO AKA với 200 lít nước sạch, khuấy đều cho thuốc được hòa tan.

4.2 Cách phun:

 • Đối với sâu ăn lá, sâu tơ, sâu xanh, sâu vẽ bùa: Phun WAO AKA ướt đẫm cành, lá vào thời điểm cây chuẩn bị nhú lộc non.
 • Đối với sâu đục thân, đục cành: Định kỳ phun phòng 3 tháng/lần bằng thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA. Phun ướt đẫm thân cành, phun vào các vết nứt trên trân, những phần vỏ xù xì hay chạng 3 giữa cành và thân chính. Dùng xilanh bơm trực tiếp vào các lỗ đã bị sâu đục.
 • Đối với sâu đục hoa, sâu đục quả: Phun WAO AKA ướt đẫm cành, lá, quả vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa và sau khi đậu quả.

4.3 Lưu ý để sử dụng thuốc trừ sâu sinh học hiệu quả:

 • Nên kết hợp với phân bón lá A4 để tăng khả năng bám dính
 • Nên phun ngay sau khi pha thuốc để thuốc phát huy tối đa tác dụng.
 • Phun trước 9h sáng hoặc sau 4h chiều để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Phun 2 – 3 lần cách nhau 5-7 ngày

Để được kỹ thuật WAO trực tiếp tư vấn thêm về kỹ thuật và sản phẩm; vui lòng để lại thông tin liên hệ:
  Posted

  in

  ,

  by

  Tags:

  Comments

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.